View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4105 | Date: 24-Apr-20012001-04-24ઝનન,ઝનન ઝાંઝરના રણકાર થયા, ખનન ખનન ખન, ખનન ખનન ખન કંગનના રણકાર થયાhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jananajanana-janjarana-ranakara-thaya-khanana-khanana-khana-khanana-khananaઝનન,ઝનન ઝાંઝરના રણકાર થયા, ખનન ખનન ખન, ખનન ખનન ખન કંગનના રણકાર થયા,

મંદ મંદ વાતા પવનમાં મસ્તીના સૂસવાટ થયા, ધરતી ને આકાશ પર નવા ચમકાર થયા,

ચાલ્યા રાધાજી ચાલ્યા શ્યામને મળવા, સમા પલભરમાં બદલાઈ ગયા,

બાવરા નયના, બાવરા હૈયા બાવરા બની એ તો દોડતા ગયા,

ના રહ્યું સ્મરણ ખુદનું, ખુદ ને તનમનનું એ તો ભાન ભૂલ્યા,

ના જાણે શ્યામે પોતાની મુરલીથી એવા તે કેવા તાન છેડ્યા,

ના થમ્યા પણ ધરતી પર એમના આકાશને એ તો આંબી ગયા,

પવનની ગતિને પણ હરાવી એ તો શ્યામ ને મળવા દોડતા ગયા,

ચાહ્યું ઘણું પ્રભુને ભક્તિના મિલનને વર્ણવા, વર્ણન એના થઈ ના શક્યા,

પ્રેમ ના એ તીર છૂટ્યા એવા કે કૃષ્ણ વિના કોઈ ઝીલી ના શક્યા,

થનગન થનગન હૈયાના એ થનગનાટે રૂપ સ્વરૂપ નવા ધારણ કર્યા.

ઝનન,ઝનન ઝાંઝરના રણકાર થયા, ખનન ખનન ખન, ખનન ખનન ખન કંગનના રણકાર થયા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ઝનન,ઝનન ઝાંઝરના રણકાર થયા, ખનન ખનન ખન, ખનન ખનન ખન કંગનના રણકાર થયા,

મંદ મંદ વાતા પવનમાં મસ્તીના સૂસવાટ થયા, ધરતી ને આકાશ પર નવા ચમકાર થયા,

ચાલ્યા રાધાજી ચાલ્યા શ્યામને મળવા, સમા પલભરમાં બદલાઈ ગયા,

બાવરા નયના, બાવરા હૈયા બાવરા બની એ તો દોડતા ગયા,

ના રહ્યું સ્મરણ ખુદનું, ખુદ ને તનમનનું એ તો ભાન ભૂલ્યા,

ના જાણે શ્યામે પોતાની મુરલીથી એવા તે કેવા તાન છેડ્યા,

ના થમ્યા પણ ધરતી પર એમના આકાશને એ તો આંબી ગયા,

પવનની ગતિને પણ હરાવી એ તો શ્યામ ને મળવા દોડતા ગયા,

ચાહ્યું ઘણું પ્રભુને ભક્તિના મિલનને વર્ણવા, વર્ણન એના થઈ ના શક્યા,

પ્રેમ ના એ તીર છૂટ્યા એવા કે કૃષ્ણ વિના કોઈ ઝીલી ના શક્યા,

થનગન થનગન હૈયાના એ થનગનાટે રૂપ સ્વરૂપ નવા ધારણ કર્યા.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jhanana,jhanana jhāṁjharanā raṇakāra thayā, khanana khanana khana, khanana khanana khana kaṁgananā raṇakāra thayā,

maṁda maṁda vātā pavanamāṁ mastīnā sūsavāṭa thayā, dharatī nē ākāśa para navā camakāra thayā,

cālyā rādhājī cālyā śyāmanē malavā, samā palabharamāṁ badalāī gayā,

bāvarā nayanā, bāvarā haiyā bāvarā banī ē tō dōḍatā gayā,

nā rahyuṁ smaraṇa khudanuṁ, khuda nē tanamananuṁ ē tō bhāna bhūlyā,

nā jāṇē śyāmē pōtānī muralīthī ēvā tē kēvā tāna chēḍyā,

nā thamyā paṇa dharatī para ēmanā ākāśanē ē tō āṁbī gayā,

pavananī gatinē paṇa harāvī ē tō śyāma nē malavā dōḍatā gayā,

cāhyuṁ ghaṇuṁ prabhunē bhaktinā milananē varṇavā, varṇana ēnā thaī nā śakyā,

prēma nā ē tīra chūṭyā ēvā kē kr̥ṣṇa vinā kōī jhīlī nā śakyā,

thanagana thanagana haiyānā ē thanaganāṭē rūpa svarūpa navā dhāraṇa karyā.