View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3008 | Date: 22-Nov-19981998-11-22જગે ધૂતકાર્યો મને, મારા વાલાએ પ્રેમથી મને આવકાર્યોhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jage-dhutakaryo-mane-mara-valae-premathi-mane-avakaryoજગે ધૂતકાર્યો મને, મારા વાલાએ પ્રેમથી મને આવકાર્યો

પ્રેમભર્યા, ભાવ ભર્યા શબ્દોથી, કાઢયા મેં જ્યાં કાલાઘેલા

જગે એને ગાંડો કહ્યો, પણ મારા વાલા ને એ બહુ વાલો લાગ્યો

નિર્દોષતા મારા હૈયાની, મારા નિર્દોષ ભાવ એને તો ગમ્યા

જગને ના ગમી મારી નિર્દોષતા, પણ મારા વાલાએ વખાણ એના કર્યા

રીત છે ઉલટી જગની ને પ્રભુની, અનુભવે અમે એ ના જાણ્યું

માયામાં જે ફસાયા ભૂલ્યા, પ્રભુને ના કાંઈ એ યાદ રહ્યાં

ભૂલી ગયું જગ તો મને પછી, બે પળમાં વાલો મારો મને ના ભૂલ્યો

ના ભળી મલિનતા જ્યાં સુધી, મારામાં વાલાના મીઠાં આવકાર સંભળાયા

બંધ કર્યા જ્યાં કાન મારા મેં, ના અવાજ એના સંભળાયા

જગે ધૂતકાર્યો મને, મારા વાલાએ પ્રેમથી મને આવકાર્યો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જગે ધૂતકાર્યો મને, મારા વાલાએ પ્રેમથી મને આવકાર્યો

પ્રેમભર્યા, ભાવ ભર્યા શબ્દોથી, કાઢયા મેં જ્યાં કાલાઘેલા

જગે એને ગાંડો કહ્યો, પણ મારા વાલા ને એ બહુ વાલો લાગ્યો

નિર્દોષતા મારા હૈયાની, મારા નિર્દોષ ભાવ એને તો ગમ્યા

જગને ના ગમી મારી નિર્દોષતા, પણ મારા વાલાએ વખાણ એના કર્યા

રીત છે ઉલટી જગની ને પ્રભુની, અનુભવે અમે એ ના જાણ્યું

માયામાં જે ફસાયા ભૂલ્યા, પ્રભુને ના કાંઈ એ યાદ રહ્યાં

ભૂલી ગયું જગ તો મને પછી, બે પળમાં વાલો મારો મને ના ભૂલ્યો

ના ભળી મલિનતા જ્યાં સુધી, મારામાં વાલાના મીઠાં આવકાર સંભળાયા

બંધ કર્યા જ્યાં કાન મારા મેં, ના અવાજ એના સંભળાયા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jagē dhūtakāryō manē, mārā vālāē prēmathī manē āvakāryō

prēmabharyā, bhāva bharyā śabdōthī, kāḍhayā mēṁ jyāṁ kālāghēlā

jagē ēnē gāṁḍō kahyō, paṇa mārā vālā nē ē bahu vālō lāgyō

nirdōṣatā mārā haiyānī, mārā nirdōṣa bhāva ēnē tō gamyā

jaganē nā gamī mārī nirdōṣatā, paṇa mārā vālāē vakhāṇa ēnā karyā

rīta chē ulaṭī jaganī nē prabhunī, anubhavē amē ē nā jāṇyuṁ

māyāmāṁ jē phasāyā bhūlyā, prabhunē nā kāṁī ē yāda rahyāṁ

bhūlī gayuṁ jaga tō manē pachī, bē palamāṁ vālō mārō manē nā bhūlyō

nā bhalī malinatā jyāṁ sudhī, mārāmāṁ vālānā mīṭhāṁ āvakāra saṁbhalāyā

baṁdha karyā jyāṁ kāna mārā mēṁ, nā avāja ēnā saṁbhalāyā