View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3015 | Date: 02-Dec-19981998-12-02ભૂતકાળને જે ભૂલી શક્તો નથી, વર્તમાનમાં જે રહી શક્તો નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=bhutakalane-je-bhuli-shakto-nathi-vartamanamam-je-rahi-shakto-nathiભૂતકાળને જે ભૂલી શક્તો નથી, વર્તમાનમાં જે રહી શક્તો નથી

જીવનમાં એના ભવિષ્યના, કોઈ નવા આકાર હોતા નથી

ના ભૂલી શકે જ વીતેલા કાળને, જીવનમાં એને કાળની પહેચાન મળતી નથી

વીતતો સમય વીતતો રહે, કદર એની, એની કોઈ ખાસ હોતી નથી

ભૂલીને મૂળ સ્વરૂપ, ગોતે પહેચાન ખુદની, કે પહેચાન સાચી મળતી નથી

ના ભૂલી શકે જીવનમાં જે દુઃખ દર્દને, સુખની પળ એને મળતી નથી

વાગેલા ઘા પર લાગે ઝખમ રોજ, તો ઘા એ રુઝાતા નથી

ક્યાંથી ઝળહળે એનું ભવિષ્ય, કે જ્યાં વર્તમાનમાં ચમક મળતી નથી

નિરાશાઓની ઊંડી ગર્તામાં જે ખોવાય, વાસ્તવિક્તાની ભૂમી પર પહેચાન એની મળતી નથી

અપનાવી ના શકે જીવનમાં જે કાંઈ નવું, જીવનમાં એને નવીનતા જોવા મળતી નથી

ભૂતકાળને જે ભૂલી શક્તો નથી, વર્તમાનમાં જે રહી શક્તો નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ભૂતકાળને જે ભૂલી શક્તો નથી, વર્તમાનમાં જે રહી શક્તો નથી

જીવનમાં એના ભવિષ્યના, કોઈ નવા આકાર હોતા નથી

ના ભૂલી શકે જ વીતેલા કાળને, જીવનમાં એને કાળની પહેચાન મળતી નથી

વીતતો સમય વીતતો રહે, કદર એની, એની કોઈ ખાસ હોતી નથી

ભૂલીને મૂળ સ્વરૂપ, ગોતે પહેચાન ખુદની, કે પહેચાન સાચી મળતી નથી

ના ભૂલી શકે જીવનમાં જે દુઃખ દર્દને, સુખની પળ એને મળતી નથી

વાગેલા ઘા પર લાગે ઝખમ રોજ, તો ઘા એ રુઝાતા નથી

ક્યાંથી ઝળહળે એનું ભવિષ્ય, કે જ્યાં વર્તમાનમાં ચમક મળતી નથી

નિરાશાઓની ઊંડી ગર્તામાં જે ખોવાય, વાસ્તવિક્તાની ભૂમી પર પહેચાન એની મળતી નથી

અપનાવી ના શકે જીવનમાં જે કાંઈ નવું, જીવનમાં એને નવીનતા જોવા મળતી નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


bhūtakālanē jē bhūlī śaktō nathī, vartamānamāṁ jē rahī śaktō nathī

jīvanamāṁ ēnā bhaviṣyanā, kōī navā ākāra hōtā nathī

nā bhūlī śakē ja vītēlā kālanē, jīvanamāṁ ēnē kālanī pahēcāna malatī nathī

vītatō samaya vītatō rahē, kadara ēnī, ēnī kōī khāsa hōtī nathī

bhūlīnē mūla svarūpa, gōtē pahēcāna khudanī, kē pahēcāna sācī malatī nathī

nā bhūlī śakē jīvanamāṁ jē duḥkha dardanē, sukhanī pala ēnē malatī nathī

vāgēlā ghā para lāgē jhakhama rōja, tō ghā ē rujhātā nathī

kyāṁthī jhalahalē ēnuṁ bhaviṣya, kē jyāṁ vartamānamāṁ camaka malatī nathī

nirāśāōnī ūṁḍī gartāmāṁ jē khōvāya, vāstaviktānī bhūmī para pahēcāna ēnī malatī nathī

apanāvī nā śakē jīvanamāṁ jē kāṁī navuṁ, jīvanamāṁ ēnē navīnatā jōvā malatī nathī