View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2260 | Date: 16-Sep-19971997-09-16ક્યારેક તેજી તો ક્યારેક મંદી, ના સદાય પૂરજોશ રહે છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kyareka-teji-to-kyareka-mandi-na-sadaya-purajosha-rahe-chheક્યારેક તેજી તો ક્યારેક મંદી, ના સદાય પૂરજોશ રહે છે

દિલની હાટડીએ પ્રભુ ભક્તિભાવની, ક્યારેક તેજી તો ક્યારેક મંદી રહે છે

ચાહે છે સ્થિરતા દિલ તો મારું, પણ સ્થિરતા ના એને મળે છે

ક્યારેક ઉમટે છે ટોળા, તો ક્યારેક બધા વિખેરાઈ જાય છે

પ્રભુ તારો પ્યાર પામવાની, મજાને એ મારી જાય છે

ચાહે છે દિલ તાજગી સદા, પણ ના એ એને મળે છે

ભાવોની ભરતી ને ઓટ પર, ધંધાદારી એની ચાલે છે

શું કરે દિલ બિચારું કે મજબૂરી તો, એને પણ મારે છે

ઇચ્છાઓના હાથે દિલ મારું તો, વારે ઘડીએ વેચાય છે

કેમ રહે સ્થિર એ કે, ઇચ્છાઓ વારે ઘડીએ બદલાય છે

ક્યારેક તેજી તો ક્યારેક મંદી, ના સદાય પૂરજોશ રહે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ક્યારેક તેજી તો ક્યારેક મંદી, ના સદાય પૂરજોશ રહે છે

દિલની હાટડીએ પ્રભુ ભક્તિભાવની, ક્યારેક તેજી તો ક્યારેક મંદી રહે છે

ચાહે છે સ્થિરતા દિલ તો મારું, પણ સ્થિરતા ના એને મળે છે

ક્યારેક ઉમટે છે ટોળા, તો ક્યારેક બધા વિખેરાઈ જાય છે

પ્રભુ તારો પ્યાર પામવાની, મજાને એ મારી જાય છે

ચાહે છે દિલ તાજગી સદા, પણ ના એ એને મળે છે

ભાવોની ભરતી ને ઓટ પર, ધંધાદારી એની ચાલે છે

શું કરે દિલ બિચારું કે મજબૂરી તો, એને પણ મારે છે

ઇચ્છાઓના હાથે દિલ મારું તો, વારે ઘડીએ વેચાય છે

કેમ રહે સ્થિર એ કે, ઇચ્છાઓ વારે ઘડીએ બદલાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kyārēka tējī tō kyārēka maṁdī, nā sadāya pūrajōśa rahē chē

dilanī hāṭaḍīē prabhu bhaktibhāvanī, kyārēka tējī tō kyārēka maṁdī rahē chē

cāhē chē sthiratā dila tō māruṁ, paṇa sthiratā nā ēnē malē chē

kyārēka umaṭē chē ṭōlā, tō kyārēka badhā vikhērāī jāya chē

prabhu tārō pyāra pāmavānī, majānē ē mārī jāya chē

cāhē chē dila tājagī sadā, paṇa nā ē ēnē malē chē

bhāvōnī bharatī nē ōṭa para, dhaṁdhādārī ēnī cālē chē

śuṁ karē dila bicāruṁ kē majabūrī tō, ēnē paṇa mārē chē

icchāōnā hāthē dila māruṁ tō, vārē ghaḍīē vēcāya chē

kēma rahē sthira ē kē, icchāō vārē ghaḍīē badalāya chē