View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2246 | Date: 06-Sep-19971997-09-06તમારું વર્તન તમારા વિચારોનું નર્તન, તમને નવા નવા નાચ નચાવે છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=tamarum-vartana-tamara-vicharonum-nartana-tamane-nava-nava-nacha-nachaveતમારું વર્તન તમારા વિચારોનું નર્તન, તમને નવા નવા નાચ નચાવે છે

ના ગણજો એનો દોષી પ્રભુને, ના એ કાંઈ આપણો ગુન્હેગાર છે

કરવા વખતે તો નથી કોઈ વિચાર, પણ ભોગવવાની પળ બહુ સતાવે છે

આપણી આ હાલતના જવાબદાર છીએ આપણે, ના કોઈ અન્ય છે

નર્તન કર્યા એવા, આપ્યો મનને છૂટો દોર, પહેલા એ કસૂર કોનો છે

માનવો હોય તો માનો આભાર પ્રભુનો, કે એના અગણ્ય ઉપકાર છે

ઉપકાર માનવાને બદલે, તૂ કેમ એના પર ખોટા આક્ષેપ કરે છે

જીવનમાં સહુને આ વિચારોના, ખોટા નર્તન તો થકાવે છે

ભમી રહ્યા છે સહુ કોઈ અહીં, આ ખોટી માયાજાળ સહુને ભમાવે છે

તન મનના ભાન એ તો ભૂલાવે છે, વિચારોના નર્તન નવા નવા નાચ નચાવે છે

તમારું વર્તન તમારા વિચારોનું નર્તન, તમને નવા નવા નાચ નચાવે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
તમારું વર્તન તમારા વિચારોનું નર્તન, તમને નવા નવા નાચ નચાવે છે

ના ગણજો એનો દોષી પ્રભુને, ના એ કાંઈ આપણો ગુન્હેગાર છે

કરવા વખતે તો નથી કોઈ વિચાર, પણ ભોગવવાની પળ બહુ સતાવે છે

આપણી આ હાલતના જવાબદાર છીએ આપણે, ના કોઈ અન્ય છે

નર્તન કર્યા એવા, આપ્યો મનને છૂટો દોર, પહેલા એ કસૂર કોનો છે

માનવો હોય તો માનો આભાર પ્રભુનો, કે એના અગણ્ય ઉપકાર છે

ઉપકાર માનવાને બદલે, તૂ કેમ એના પર ખોટા આક્ષેપ કરે છે

જીવનમાં સહુને આ વિચારોના, ખોટા નર્તન તો થકાવે છે

ભમી રહ્યા છે સહુ કોઈ અહીં, આ ખોટી માયાજાળ સહુને ભમાવે છે

તન મનના ભાન એ તો ભૂલાવે છે, વિચારોના નર્તન નવા નવા નાચ નચાવે છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


tamāruṁ vartana tamārā vicārōnuṁ nartana, tamanē navā navā nāca nacāvē chē

nā gaṇajō ēnō dōṣī prabhunē, nā ē kāṁī āpaṇō gunhēgāra chē

karavā vakhatē tō nathī kōī vicāra, paṇa bhōgavavānī pala bahu satāvē chē

āpaṇī ā hālatanā javābadāra chīē āpaṇē, nā kōī anya chē

nartana karyā ēvā, āpyō mananē chūṭō dōra, pahēlā ē kasūra kōnō chē

mānavō hōya tō mānō ābhāra prabhunō, kē ēnā agaṇya upakāra chē

upakāra mānavānē badalē, tū kēma ēnā para khōṭā ākṣēpa karē chē

jīvanamāṁ sahunē ā vicārōnā, khōṭā nartana tō thakāvē chē

bhamī rahyā chē sahu kōī ahīṁ, ā khōṭī māyājāla sahunē bhamāvē chē

tana mananā bhāna ē tō bhūlāvē chē, vicārōnā nartana navā navā nāca nacāvē chē