View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2996 | Date: 13-Nov-19981998-11-13નાસ્તિક નથી અમે, આસ્તિક બન્યા નથી, ચાલી રહ્યાં છીએ ક્યાં એ ખબર નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nastika-nathi-ame-astika-banya-nathi-chali-rahyam-chhie-kyam-e-khabaraનાસ્તિક નથી અમે, આસ્તિક બન્યા નથી, ચાલી રહ્યાં છીએ ક્યાં એ ખબર નથી

ભૂલ્યા છીએ રાહ અમે જીવનમાં, એને અમે ભૂલ્યા નથી

ભૂલીને પણ રાહ જીવનમાં, એને અમે ભૂલ્યા નથી, કે નાસ્તિક નથી ને આસ્તિક અમે …

તમારાથી અજાણ્યા અમારે રહેવું નથી, તમારાથી અજાણ્યા અમે નથી

કૃપા વરસાવો છો પ્રભુ સદા તમે, તમારી કૃપાના પ્યાલા અમે પીધા નથી

યાદ કરીએ છીએ અમે, કે યાદની પરાકાષ્ઠાએ અમે પહોંચ્યા નથી

જીવનમાં છીએ અમે મઝધારે, કે કોઈ કિનારા પર અમે નથી

હા ના ની વચ્ચે છીએ અમે, કે કોઈ એક તરફ અમે ઊભા નથી

વિકારોથી દટાયેલા અમે, શુદ્ધ પહેચાન પોતાની પામી શક્યા નથી

કરીએ નિત્ય નવા નવા ઢોંગ અમે, જીવનમાં સાદાઇથી રહેતા અમે નથી

ડરીને કરીએ ક્યારેક કાંઈ, તો અહંકારમાં ભૂલીએ બધું, કે ફરક હજી હાલતમાં કાંઈ આવ્યો નથી

નાસ્તિક નથી અમે, આસ્તિક બન્યા નથી, ચાલી રહ્યાં છીએ ક્યાં એ ખબર નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નાસ્તિક નથી અમે, આસ્તિક બન્યા નથી, ચાલી રહ્યાં છીએ ક્યાં એ ખબર નથી

ભૂલ્યા છીએ રાહ અમે જીવનમાં, એને અમે ભૂલ્યા નથી

ભૂલીને પણ રાહ જીવનમાં, એને અમે ભૂલ્યા નથી, કે નાસ્તિક નથી ને આસ્તિક અમે …

તમારાથી અજાણ્યા અમારે રહેવું નથી, તમારાથી અજાણ્યા અમે નથી

કૃપા વરસાવો છો પ્રભુ સદા તમે, તમારી કૃપાના પ્યાલા અમે પીધા નથી

યાદ કરીએ છીએ અમે, કે યાદની પરાકાષ્ઠાએ અમે પહોંચ્યા નથી

જીવનમાં છીએ અમે મઝધારે, કે કોઈ કિનારા પર અમે નથી

હા ના ની વચ્ચે છીએ અમે, કે કોઈ એક તરફ અમે ઊભા નથી

વિકારોથી દટાયેલા અમે, શુદ્ધ પહેચાન પોતાની પામી શક્યા નથી

કરીએ નિત્ય નવા નવા ઢોંગ અમે, જીવનમાં સાદાઇથી રહેતા અમે નથી

ડરીને કરીએ ક્યારેક કાંઈ, તો અહંકારમાં ભૂલીએ બધું, કે ફરક હજી હાલતમાં કાંઈ આવ્યો નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nāstika nathī amē, āstika banyā nathī, cālī rahyāṁ chīē kyāṁ ē khabara nathī

bhūlyā chīē rāha amē jīvanamāṁ, ēnē amē bhūlyā nathī

bhūlīnē paṇa rāha jīvanamāṁ, ēnē amē bhūlyā nathī, kē nāstika nathī nē āstika amē …

tamārāthī ajāṇyā amārē rahēvuṁ nathī, tamārāthī ajāṇyā amē nathī

kr̥pā varasāvō chō prabhu sadā tamē, tamārī kr̥pānā pyālā amē pīdhā nathī

yāda karīē chīē amē, kē yādanī parākāṣṭhāē amē pahōṁcyā nathī

jīvanamāṁ chīē amē majhadhārē, kē kōī kinārā para amē nathī

hā nā nī vaccē chīē amē, kē kōī ēka tarapha amē ūbhā nathī

vikārōthī daṭāyēlā amē, śuddha pahēcāna pōtānī pāmī śakyā nathī

karīē nitya navā navā ḍhōṁga amē, jīvanamāṁ sādāithī rahētā amē nathī

ḍarīnē karīē kyārēka kāṁī, tō ahaṁkāramāṁ bhūlīē badhuṁ, kē pharaka hajī hālatamāṁ kāṁī āvyō nathī