View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1003 | Date: 04-Oct-19941994-10-04પંખીડું પીયું પીયું બોલે તોયે, મારું મનડું ના ડોલે(2)https://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=pankhidum-piyum-piyum-bole-toye-marum-manadum-na-doleપંખીડું પીયું પીયું બોલે તોયે, મારું મનડું ના ડોલે(2)

બોલે એ તો પીયું પીયું, બીજું કાંઈ કદી ના એ બોલે, પંખીડું

મન મારું મરકટ એવું, એની સામે કદી ના જુએ, પંખીડું ……..

પંખ ફફડાવે એ તો ઉડવા કાજે, કોઈ એના બંધનના તોડે, પંખીડું ……..

પ્રીતભરી ને પ્રેમભરી વાણી બોલે, વેરનું ઝેર ના કદી એમાં ઘોળે, પંખીડું ……..

પ્રિયતમને કાજ એ તો પળપળ ખૂબ રે તડપે, પંખીડું ……..

ના માંગે બીજું કાંઈ એ તો માંગે દીદાર ને દર્શન, તો એ તો પંખીડું ……..

દર્દભરી રે એની વાણી, સાંભળે ના રે કોઈ, પંખીડું પીયું ……..

પ્રિયતમ સંગ એ તો રહેવા કાજે, એકલો ખૂબ એ તો રોવે, પંખીડું પીયું ……..

ચાહે બંધન તોડવા એ તો, તેમ નવા બંધન એને ખૂબ રે સતાવે, પંખીડું પીયું ……..

પંખીડું પીયું પીયું બોલે તોયે, મારું મનડું ના ડોલે(2)

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પંખીડું પીયું પીયું બોલે તોયે, મારું મનડું ના ડોલે(2)

બોલે એ તો પીયું પીયું, બીજું કાંઈ કદી ના એ બોલે, પંખીડું

મન મારું મરકટ એવું, એની સામે કદી ના જુએ, પંખીડું ……..

પંખ ફફડાવે એ તો ઉડવા કાજે, કોઈ એના બંધનના તોડે, પંખીડું ……..

પ્રીતભરી ને પ્રેમભરી વાણી બોલે, વેરનું ઝેર ના કદી એમાં ઘોળે, પંખીડું ……..

પ્રિયતમને કાજ એ તો પળપળ ખૂબ રે તડપે, પંખીડું ……..

ના માંગે બીજું કાંઈ એ તો માંગે દીદાર ને દર્શન, તો એ તો પંખીડું ……..

દર્દભરી રે એની વાણી, સાંભળે ના રે કોઈ, પંખીડું પીયું ……..

પ્રિયતમ સંગ એ તો રહેવા કાજે, એકલો ખૂબ એ તો રોવે, પંખીડું પીયું ……..

ચાહે બંધન તોડવા એ તો, તેમ નવા બંધન એને ખૂબ રે સતાવે, પંખીડું પીયું ……..



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


paṁkhīḍuṁ pīyuṁ pīyuṁ bōlē tōyē, māruṁ manaḍuṁ nā ḍōlē(2)

bōlē ē tō pīyuṁ pīyuṁ, bījuṁ kāṁī kadī nā ē bōlē, paṁkhīḍuṁ

mana māruṁ marakaṭa ēvuṁ, ēnī sāmē kadī nā juē, paṁkhīḍuṁ ……..

paṁkha phaphaḍāvē ē tō uḍavā kājē, kōī ēnā baṁdhananā tōḍē, paṁkhīḍuṁ ……..

prītabharī nē prēmabharī vāṇī bōlē, vēranuṁ jhēra nā kadī ēmāṁ ghōlē, paṁkhīḍuṁ ……..

priyatamanē kāja ē tō palapala khūba rē taḍapē, paṁkhīḍuṁ ……..

nā māṁgē bījuṁ kāṁī ē tō māṁgē dīdāra nē darśana, tō ē tō paṁkhīḍuṁ ……..

dardabharī rē ēnī vāṇī, sāṁbhalē nā rē kōī, paṁkhīḍuṁ pīyuṁ ……..

priyatama saṁga ē tō rahēvā kājē, ēkalō khūba ē tō rōvē, paṁkhīḍuṁ pīyuṁ ……..

cāhē baṁdhana tōḍavā ē tō, tēma navā baṁdhana ēnē khūba rē satāvē, paṁkhīḍuṁ pīyuṁ ……..