View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3284 | Date: 05-Mar-19991999-03-05પવન કર્મોનો ફૂંકાય છે, ભાગ્ય એમાં બદલાય છે ને ઘડાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=pavana-karmono-phunkaya-chhe-bhagya-emam-badalaya-chhe-ne-ghadaya-chheપવન કર્મોનો ફૂંકાય છે, ભાગ્ય એમાં બદલાય છે ને ઘડાય છે

જીવનમાં ઘણું ઘણું એમાં બદલાય છે, પવન કર્મોનો ફૂંકાય છે

ભાગ્યના લેખો તો સતત, લખાતા ને લખાતા જાય છે

નથી થાતું ક્ષણ એક માટે પણ બંધ, કર્મનો પવન ફૂંકાતો જાય છે

કોઈ માને કે ના માને આ હકીકતમાં, ફેરબદલી ના થાય છે

કર્મો થકી ઘડાય છે ભાગ્ય, આ હકીકતના બદલાય છે

તોય આજનો માનવી કર્મ કરવાનું ભૂલી, ભાગ્ય પર બેસી જાય છે

ભાગ્યની ઉપરવટ થવાને બદલે, નતમસ્તક થઈ સ્વીકારતો જાય છે

પોતાના ને પોતાના શબ્દોની રમતમાં, પોતે ફસાતો ને ફસાતો જાય છે

પવન કર્મોનો ફૂંકાય છે, ભાગ્ય એમાં બદલાય છે ને ઘડાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પવન કર્મોનો ફૂંકાય છે, ભાગ્ય એમાં બદલાય છે ને ઘડાય છે

જીવનમાં ઘણું ઘણું એમાં બદલાય છે, પવન કર્મોનો ફૂંકાય છે

ભાગ્યના લેખો તો સતત, લખાતા ને લખાતા જાય છે

નથી થાતું ક્ષણ એક માટે પણ બંધ, કર્મનો પવન ફૂંકાતો જાય છે

કોઈ માને કે ના માને આ હકીકતમાં, ફેરબદલી ના થાય છે

કર્મો થકી ઘડાય છે ભાગ્ય, આ હકીકતના બદલાય છે

તોય આજનો માનવી કર્મ કરવાનું ભૂલી, ભાગ્ય પર બેસી જાય છે

ભાગ્યની ઉપરવટ થવાને બદલે, નતમસ્તક થઈ સ્વીકારતો જાય છે

પોતાના ને પોતાના શબ્દોની રમતમાં, પોતે ફસાતો ને ફસાતો જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


pavana karmōnō phūṁkāya chē, bhāgya ēmāṁ badalāya chē nē ghaḍāya chē

jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ ēmāṁ badalāya chē, pavana karmōnō phūṁkāya chē

bhāgyanā lēkhō tō satata, lakhātā nē lakhātā jāya chē

nathī thātuṁ kṣaṇa ēka māṭē paṇa baṁdha, karmanō pavana phūṁkātō jāya chē

kōī mānē kē nā mānē ā hakīkatamāṁ, phērabadalī nā thāya chē

karmō thakī ghaḍāya chē bhāgya, ā hakīkatanā badalāya chē

tōya ājanō mānavī karma karavānuṁ bhūlī, bhāgya para bēsī jāya chē

bhāgyanī uparavaṭa thavānē badalē, natamastaka thaī svīkāratō jāya chē

pōtānā nē pōtānā śabdōnī ramatamāṁ, pōtē phasātō nē phasātō jāya chē