View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2546 | Date: 04-Aug-19981998-08-04સંજોગોના અણસાર પરથી, વર્તન ખુદનું બદલવું પડશેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sanjogona-anasara-parathi-vartana-khudanum-badalavum-padasheસંજોગોના અણસાર પરથી, વર્તન ખુદનું બદલવું પડશે

જીવનમાં વધવું હશે જો આગળ તો, બધું તો જીવનમાં કરવું પડશે

હસતાં હસાવતા જીવનમાં, હર કામને પ્યારથી કરવું પડશે

ભૂલીને ભેદ જીવનમાં હસતાં રમતાં, બધાની સાથે ભળવું પડશે

પામવું હશે જીવન તારે જો એ પ્રમાણે, રાહ પર તો ચાલવું પડશે

નહીં ચાલે જો એ રાહ પર તો, સ્વપ્ન હકીકતમાં ના બદલાશે

બધું કરી શકે છે તું, બધું પામી શકે છે તું, તારી શક્તિને પહેચાનવી પડશે

નદીના નિર્મળ પાણીની જેમ, આગળ ને આગળ વધવું પડશે

પરવા કર્યા વગર કીચડ કે કચરાની, પવિત્રતા પોતાની ટકાવવી પડશે

ડગલે ને પગલે જીવનમાં તો સાવધાની વર્તવી પડશે

સંજોગોના અણસાર પરથી, વર્તન ખુદનું બદલવું પડશે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સંજોગોના અણસાર પરથી, વર્તન ખુદનું બદલવું પડશે

જીવનમાં વધવું હશે જો આગળ તો, બધું તો જીવનમાં કરવું પડશે

હસતાં હસાવતા જીવનમાં, હર કામને પ્યારથી કરવું પડશે

ભૂલીને ભેદ જીવનમાં હસતાં રમતાં, બધાની સાથે ભળવું પડશે

પામવું હશે જીવન તારે જો એ પ્રમાણે, રાહ પર તો ચાલવું પડશે

નહીં ચાલે જો એ રાહ પર તો, સ્વપ્ન હકીકતમાં ના બદલાશે

બધું કરી શકે છે તું, બધું પામી શકે છે તું, તારી શક્તિને પહેચાનવી પડશે

નદીના નિર્મળ પાણીની જેમ, આગળ ને આગળ વધવું પડશે

પરવા કર્યા વગર કીચડ કે કચરાની, પવિત્રતા પોતાની ટકાવવી પડશે

ડગલે ને પગલે જીવનમાં તો સાવધાની વર્તવી પડશે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


saṁjōgōnā aṇasāra parathī, vartana khudanuṁ badalavuṁ paḍaśē

jīvanamāṁ vadhavuṁ haśē jō āgala tō, badhuṁ tō jīvanamāṁ karavuṁ paḍaśē

hasatāṁ hasāvatā jīvanamāṁ, hara kāmanē pyārathī karavuṁ paḍaśē

bhūlīnē bhēda jīvanamāṁ hasatāṁ ramatāṁ, badhānī sāthē bhalavuṁ paḍaśē

pāmavuṁ haśē jīvana tārē jō ē pramāṇē, rāha para tō cālavuṁ paḍaśē

nahīṁ cālē jō ē rāha para tō, svapna hakīkatamāṁ nā badalāśē

badhuṁ karī śakē chē tuṁ, badhuṁ pāmī śakē chē tuṁ, tārī śaktinē pahēcānavī paḍaśē

nadīnā nirmala pāṇīnī jēma, āgala nē āgala vadhavuṁ paḍaśē

paravā karyā vagara kīcaḍa kē kacarānī, pavitratā pōtānī ṭakāvavī paḍaśē

ḍagalē nē pagalē jīvanamāṁ tō sāvadhānī vartavī paḍaśē