View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 945 | Date: 26-Aug-19941994-08-26સૂરજ ઊગે ને સવાર પડે, પડે સવાર જ્યાં દિનની શરૂઆત ત્યાં થાયhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=suraja-uge-ne-savara-pade-pade-savara-jyam-dinani-sharuata-tyam-thayaસૂરજ ઊગે ને સવાર પડે, પડે સવાર જ્યાં દિનની શરૂઆત ત્યાં થાય

સૂરજ ઢળે ને સાંજ પડે, પડે સાંજ ત્યાં દિવસનો અંત આવી રે જાય

જીવનમાં આવા તો કેટલા, સવાર સાંજ આવીને રે જાય

તોય એ તો ના કહી શકાય કે, શરૂઆત કેવી રે થાશે દિનની

ને દિનનો અંત આવતા થાશે રે શું, એ ના કહી શકાય

શરૂઆતની થાય જાણ જ્યાં, અંતથી અજાણ ત્યાં રહી જવાય

અંતનો ખ્યાલ આવતા, શરૂઆત કાંઈક અણવિચારી રે થાય

ક્યારેક આની જ ચિંતામાં, રાતની ઊંઘ પણ દૂર ચાલી જાય

તો ક્યારેક એ શરૂઆત કરતા, આળસ રસ્તો રોકી રે જાય

કરતાં રહ્યા જ્યાં આવી ચિંતા, જીવન એમાં વીતી રે જાય

સાંજ ઢળે ક્યારે રે એવી, જે ક્યારેય સવારમાં ના પલટાય

પ્રભુને ના કર્યા યાદ સમય પર, પછી શું પાછળથી પસ્તાય

સૂરજ ઊગે ને સવાર પડે, પડે સવાર જ્યાં દિનની શરૂઆત ત્યાં થાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સૂરજ ઊગે ને સવાર પડે, પડે સવાર જ્યાં દિનની શરૂઆત ત્યાં થાય

સૂરજ ઢળે ને સાંજ પડે, પડે સાંજ ત્યાં દિવસનો અંત આવી રે જાય

જીવનમાં આવા તો કેટલા, સવાર સાંજ આવીને રે જાય

તોય એ તો ના કહી શકાય કે, શરૂઆત કેવી રે થાશે દિનની

ને દિનનો અંત આવતા થાશે રે શું, એ ના કહી શકાય

શરૂઆતની થાય જાણ જ્યાં, અંતથી અજાણ ત્યાં રહી જવાય

અંતનો ખ્યાલ આવતા, શરૂઆત કાંઈક અણવિચારી રે થાય

ક્યારેક આની જ ચિંતામાં, રાતની ઊંઘ પણ દૂર ચાલી જાય

તો ક્યારેક એ શરૂઆત કરતા, આળસ રસ્તો રોકી રે જાય

કરતાં રહ્યા જ્યાં આવી ચિંતા, જીવન એમાં વીતી રે જાય

સાંજ ઢળે ક્યારે રે એવી, જે ક્યારેય સવારમાં ના પલટાય

પ્રભુને ના કર્યા યાદ સમય પર, પછી શું પાછળથી પસ્તાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


sūraja ūgē nē savāra paḍē, paḍē savāra jyāṁ dinanī śarūāta tyāṁ thāya

sūraja ḍhalē nē sāṁja paḍē, paḍē sāṁja tyāṁ divasanō aṁta āvī rē jāya

jīvanamāṁ āvā tō kēṭalā, savāra sāṁja āvīnē rē jāya

tōya ē tō nā kahī śakāya kē, śarūāta kēvī rē thāśē dinanī

nē dinanō aṁta āvatā thāśē rē śuṁ, ē nā kahī śakāya

śarūātanī thāya jāṇa jyāṁ, aṁtathī ajāṇa tyāṁ rahī javāya

aṁtanō khyāla āvatā, śarūāta kāṁīka aṇavicārī rē thāya

kyārēka ānī ja ciṁtāmāṁ, rātanī ūṁgha paṇa dūra cālī jāya

tō kyārēka ē śarūāta karatā, ālasa rastō rōkī rē jāya

karatāṁ rahyā jyāṁ āvī ciṁtā, jīvana ēmāṁ vītī rē jāya

sāṁja ḍhalē kyārē rē ēvī, jē kyārēya savāramāṁ nā palaṭāya

prabhunē nā karyā yāda samaya para, pachī śuṁ pāchalathī pastāya